Bussu có tốt không? Đánh giá chi tiết ứng dụng Busuu Premium

Để học một ngôn ngữ mới bạn có thể đăng ký lớp học ở trường, trung tâm hoặc đơn giản và thuận tiện nhất là sử dụng một ứng dụng trên điện thoại.

Bạn có thể học trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, bất kỳ thời điểm nào mà bạn thấy tiện lợi nhất. Busuu là một trong những ứng dụng như thế. Hãy cùng tìm hiểu xem, liệu ứng dụng này có thật sự xứng đáng để bạn đầu tư chi phí đăng ký hay không nhé.

Bussu có tốt không?

Busuu cũng tương tự như Duolingo, là một nền tảng học ngôn ngữ trực tuyến trên điện thoại hoặc đăng nhập website và sử dụng bằng máy tính để bàn. Chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể bắt đầu bài học của mình.

Bussu có tốt không? Đánh giá chi tiết ứng dụng Busuu Premium
Ứng dụng học ngoại ngữ tiện lợi Busuu

Và cũng giống như Duolingo, Busuu cung cấp cho người học các gói sử dụng miễn phí và trả phí để lựa chọn. Bạn có thể trải nghiệm Busuu bằng gói học miễn phí trước khi quyết định có nên đăng ký trả phí hay không.

Busuu & CEFR

CEFR là khung tham chiếu chất lượng của châu u đối với các ngôn ngữ. Khi bạn muốn học một ngôn ngữ nào đó một cách nghiêm túc, hãy cân nhắc việc tham gia vào các khóa học theo khung CEFR.

Bussu có tốt không? Đánh giá chi tiết ứng dụng Busuu Premium
Bài học ở Busuu được thiết kế theo cấu trúc chuẩn CEFR

Các khóa học ngôn ngữ được cung cấp bởi Busuu chính là được cấu trúc theo CEFR. Điều này có nghĩa là bạn được tiếp cận chương trình giảng dạy hợp lệ và được công nhận tại các quốc gia châu Âu.

Đây chính là điểm đặc biệt nhất của Busuu so với nhiều ứng dụng học ngoại ngữ khác.

Các bài học được sắp xếp theo một trình tự hợp lý, khoa học giúp bạn dễ dàng tiếp thu và sử dụng ngôn ngữ ngay cả khi phải tham gia các lớp học trực tiếp thay vì trực tuyến.

Khi bạn chọn sử dụng gói Busuu Premium Plus, bạn đủ điều kiện để có được chứng chỉ ngôn ngữ chính thức. Nhưng để có được nó, bạn cần phải hoàn thành khóa học cho cấp độ đó, hoàn thành bài kiểm tra trình độ cuối cùng và đạt đủ điểm để chứng minh rằng bạn có kỹ năng ngôn ngữ cho cấp độ.

Bussu có tốt không? Đánh giá chi tiết ứng dụng Busuu Premium
Ảnh minh họa chứng chỉ ngôn ngữ ở Busuu

Bài kiểm tra cấp độ cuối cùng được chấm ngay lập tức. Vì vậy, bạn sẽ biết liệu mình có đủ điểm để được cấp chứng chỉ ngôn ngữ hay không.

Nếu đủ điểm, bạn sẽ được cấp chứng chỉ bản mềm để tải về máy hoặc tự in ra nếu muốn. Chứng chỉ ngôn ngữ chính thức mà Busuu cấp cho bạn được chứng nhận bởi McGraw-Hill Education, một trong những tổ chức giáo dục lớn nhất và uy tín nhất thế giới.

Bạn có thể sử dụng nó để thể hiện trình độ ngoại ngữ mà bạn có cho một đơn xin việc. Nhưng những chứng chỉ ngôn ngữ này không có giá trị tương đương như IELTS, TOEFL hay TestDaF. Nói cách khác, bạn sẽ không thể sử dụng chứng chỉ mà Busuu cấp cho bạn như là một phần trong hồ sơ xin thị thực.

Học tiếng Hàn, Nhật, Trung, Pháp… với Busuu?

Ngoài tiếng Đức, bạn có thể đăng ký học 12 ngôn ngữ khác nhau trên Busuu như Tây Ban Nha, Pháp, Nga, Ả Rập, Nhật….và tất nhiên là cả tiếng Anh nữa.

Busuu có miễn phí không?

Đối với tài khoản học miễn phí, bạn sẽ chỉ được chọn một ngôn ngữ đích để tham gia lớp học. Nếu sử dụng tài khoản có trả phí, bạn được phép thay đổi và học nhiều hơn 1 ngôn ngữ, tùy theo sở thích của bạn.

Sử dụng tài khoản miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng sẽ gặp nhiều hạn chế khi tiếp cận nội dung bài học. Tài khoản miễn phí phù hợp với những người mới bắt đầu học vì chúng sử dụng các flashcard để học từ mới, làm quen với ngôn ngữ.

Mặc dù so với một số ứng dụng khác, lượng từ mới mà bạn học miễn phí với Busuu không nhiều bằng, nhưng bạn sẽ hiểu cách sử dụng của từ trong câu khi giao tiếp hàng ngày, thực tế hơn.

Bussu có tốt không? Đánh giá chi tiết ứng dụng Busuu Premium
Các bài tập thực tế ở Busuu

Hình ảnh minh họa dễ thương cùng với âm thanh giúp bạn biết cách phát âm chuẩn cho từ đó. Vừa nhìn hình, vừa nghe tiếng và xem cách viết, nên bạn tiếp thu cũng dễ hơn rất nhiều.

Bạn cũng học được các quy tắc ngữ pháp và cải thiện kỹ năng nghe hiểu nhưng không thể tiếp cận toàn bộ bài học với gói miễn phí.

Đăng ký gói Busuu Premium/Plus

Với gói học cao cấp bạn sẽ truy cập được nhiều nội dung hữu ích hơn từ các bài học lý thuyết tới âm thanh hội thoại để luyện tập kỹ năng nghe, bài đọc và viết, trò chơi, câu đố cũng như có thể kết bạn giao lưu với người học, người bản ngữ. Kết bạn với người bản ngữ sẽ giúp bạn cải thiện được các kỹ năng nói và viết tốt hơn.

Một điều tuyệt vời hơn nữa là bạn sẽ nhận được chứng chỉ xác nhận trình độ ngôn ngữ CEFR khi kết thúc khóa học.

Các gói học có trả phí của Busuu đều cung cấp cho bạn các chức năng:

  • Thực hành viết và nói với người bản ngữ qua nền tảng cộng đồng Busuu
  • Tải xuống và truy cập các bài học ở chế độ ngoại tuyến
  • Truy cập tất cả các bài học ngữ pháp với tùy chọn để xem lại những từ bạn còn yếu
  • Truy cập trình đào tạo từ vựng để giúp bạn ghi nhớ các từ mới

Cách học ngoại ngữ trên Busuu

Bạn chỉ cần tải app xuống, cài đặt vào điện thoại của mình, đăng ký tài khoản, tham gia bài kiểm tra xếp lớp rồi sau đó bắt đầu học thôi.

Bạn cần chọn một kế hoạch học tập. Kế hoạch được lập dựa trên những gì bạn muốn học như là mục đích học dành cho công việc, du lịch hay tìm hiểu văn hóa.

Bussu có tốt không? Đánh giá chi tiết ứng dụng Busuu Premium
Thiết lập mục tiêu học tập với Busuu

Sau đó bạn cần đưa ra thời gian học mỗi tuần của bạn để Busuu đặt lời nhắc thông báo vào thời điểm đó cho bạn.

Và thế là xong! Từ đó, bạn sẽ đi thẳng đến bảng điều khiển Busuu, nơi bạn sẽ thấy bạn đang ở đâu trong khóa học ngôn ngữ.

Mỗi bài học có chủ đề và mô tả ngắn gọn về kiến thức trong bài học đó. Bạn có thể xem chủ đề các bài học để quyết định tiếp tục hay xem lại bài học cũ. Busuu cũng đưa ra ước tính thời gian học của mỗi bài để bạn biết mình cần bao lâu để hoàn thành.

Bài học được xây dựng dựa trên kiến thức bạn đã học, đã biết thay vì cung cấp các bài học một cách ngẫu nhiên.

Đánh giá ưu, nhược điểm của Busuu

Giờ thì hãy cùng chúng tôi đánh giá ưu điểm và nhược điểm của ứng dụng Busuu này nhé. Trước hết có thể nói rằng nội dung của Busuu khá là phong phú và có thể đánh giá là toàn diện.

Các kỹ năng được cải thiện đồng đều nếu như bạn thường xuyên luyện tập. Busuu cũng cung cấp cơ hội thực hành với người bản ngữ.

Ưu điểm của Busuu

1. Ngữ pháp được giải thích chi tiết, dễ hiểu
Các giải thích ngữ pháp trên Busuu đơn giản là tuyệt vời. Chúng chính xác, dễ hiểu nhưng ngắn gọn và hấp dẫn.
Thêm vào đó, Busuu cũng cung cấp các “bảng hữu ích” để giúp bạn hiểu và ghi nhớ các quy tắc ngữ pháp dễ dàng hơn.

Ưu điểm của Busuu
Các quy tắc ngữ pháp được trình bày dễ hiểu

2. Nội dung ngôn ngữ phù hợp với tình huống thực tế
Đây là một điều quan trọng khác. Nội dung trong khóa học ngôn ngữ thực sự phù hợp với các tình huống thực tế.

Điều này có nghĩa bạn sẽ được dạy cả những từ trang trọng và thông tục mà người ta sử dụng trong cuộc trò chuyện hàng ngày. Các thông tin văn hóa cũng được đưa vào bài học giúp bạn hiểu hơn về sắc thái, khía cạnh văn hóa của ngôn ngữ đó.

Bài tập nghe và đọc hay
Các bài tập ở Busuu chứa thông tin văn hóa, đất nước,…

3. Bài tập nghe và đọc hay
Nhiều bài tập nghe và đọc trên Busuu cũng dựa trên các tình huống thực tế.

Như nghe thông báo tại nhà ga xe lửa, đặt vé máy bay qua đại lý du lịch, tham quan các điểm tham quan hoặc xem căn hộ. Những điều này thực sự đã giúp cải thiện kỹ năng nghe và viết của người học.

Bài tập nghe và đọc hay
Các bài tập nghe thú vị ở Busuu

4. Bạn có thể học theo tốc độ của riêng mình

Có lẽ một trong những lợi thế lớn nhất của việc học trực tuyến là bạn có thể học theo tốc độ của riêng mình. Một phần thưởng khác là bạn có thể quay lại bất kỳ lúc nào để xem lại các bài học trước trên ứng dụng.

5. Phiên bản điện thoại và máy tính thân thiện với người dùng

Cả ứng dụng Busuu trên điện thoại và trang web đều được trau chuốt, chuyên nghiệp, dễ sử dụng và thú vị. Người dùng cảm thấy thoải mái và không gặp khó khăn khi sử dụng các chức năng trên ứng dụng.

6. Kết nối với người bản ngữ

Đây là một tính năng thực sự thú vị trên ứng dụng Busuu. Nhưng hiệu quả của nó trong việc giúp bạn học một ngôn ngữ mới phần lớn sẽ phụ thuộc vào bạn.

Kết nối với người bản ngữ
Kết nối dễ dàng với người bản ngữ thông qua Busuu

Nhược điểm của Busuu

Busuu cũng tồn tại một số nhược điểm mà không thể không nhắc tới ở đây:
1. Số lượng khóa học ngôn ngữ có hạn

Đúng là Busuu không cung cấp nhiều khóa học ngôn ngữ như một số nền tảng học ngôn ngữ khác. Nó hiện chỉ cung cấp 12 ngôn ngữ. Nhưng số lượng không nhiều mà chất lượng tốt thì vẫn rất tuyệt đúng không? Nhưng nếu không trả phí thì bạn sẽ không thể hoàn thành trọn vẹn một khóa học.

2. Không có đăng ký hàng tháng

Gói đăng ký ngắn nhất mà bạn có thể mua trên Busuu là 3 tháng. Không có tùy chọn hàng tháng ngay cả khi bạn sẵn sàng trả mức hàng tháng cao hơn.

3. Bài tập phát âm và nói hạn chế

Nếu Busuu sử dụng kết hợp phần mềm nhận dạng giọng nói và các bài tập đọc thành tiếng, có lẽ sẽ khuyến khích nhiều người học tự tin và hứng thú hơn.

Nếu bạn chưa tìm được ứng dụng nào cho bản thân để bắt đầu học một ngôn ngữ mới, hãy thử trải nghiệm với Busuu ngay nhé. Không có ứng dụng nào hoàn hảo cho việc học ngôn ngữ. Dù các ứng dụng có tuyệt vời đến đâu nếu bạn không tự nỗ lực không ngừng, kết quả cũng sẽ không như mong muốn.