Cách sử dụng ứng dụng HelloTalk 2021 hiệu quả – Chia sẻ tài khoản HelloTalk Vip

Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, nguyên tắc đầu tiên là thực hành cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Dù bạn am hiểu ngôn ngữ đến đâu, chỉ cần không thực hành và sử dụng một thời gian, các kỹ năng trên sẽ sẽ yếu dần. Vì vậy hãy tìm cơ hội để sử dụng, trao đổi ngôn ngữ và cải thiện kỹ năng cho bản thân.

HelloTalk là gì?

Việc trao đổi ngôn ngữ được thực hiện khi có ít nhất 2 người tham gia. Lý tưởng nhất là họ đang học ngôn ngữ của nhau. Những người trao đổi ngôn ngữ sẽ cùng nhau trò chuyện, và học tập trong trò chuyện. Bạn tìm một người nước ngoài muốn học tiếng Việt, nghe họ nói, đọc văn bản họ viết và sửa lỗi giúp họ. Sau đó chuyển đổi vai trò, người đó sẽ sửa lỗi của bạn khi bạn sử dụng ngoại ngữ – ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Ngày nay, việc trao đổi ngôn ngữ không nhất thiết phải gặp mặt trực tiếp. Bạn có thể sử dụng internet – trò chuyện trực tuyến bất cứ khi nào, ở bất cứ nơi đâu thuận tiện cho bạn.

Cái khó khăn nhất khi trao đổi ngôn ngữ đó chính là tìm được đúng đối tượng. Nói cách khác, bạn cần phải tìm được người bản ngữ đang thực sự muốn dành thời gian để luyện tập tiếng Việt Nam, và sẵn sàng luyện tập cùng bạn.

Hellotalk – ứng dụng trao đổi ngôn ngữ thông minh

Thực tế việc trao đổi ngôn ngữ đã được thực hiện với nhiều hình thức khác nhau từ lâu. Bạn có thể viết thư hoặc chat qua các trang web, phần mềm, ứng dụng. Thế nhưng đôi khi không dễ để làm được điều này. Nhiều người không tự tin khi nói chuyện với người nước ngoài, nhất là khi kỹ năng viết còn chắp vá. Hoặc ngại chia sẻ hình ảnh, giọng nói với người lạ.

Chính vì thế, Hellotalk được sinh ra là một ứng dụng trao đổi ngôn ngữ thông minh, rất đáng để trải nghiệm vì khắc phục được những vấn đề này.

Cách sử dụng ứng dụng HelloTalk hiệu quả
Ứng dụng trao đổi ngôn ngữ thông minh Hellotalk

Bắt đầu học ngoại ngữ với ứng dụng HelloTalk

Sau khi cài đặt bạn chỉ cần điền vào hồ sơ giới thiệu đôi nét về bản thân, lựa chọn miễn phí một ngôn ngữ mẹ đẻ và một ngôn ngữ đích. Nếu bạn sử dụng gói có trả phí thì có thể chọn học nhiều ngôn ngữ hơn.

Bạn có thể giới thiệu bản thân bằng giọng nói hoặc văn bản viết trong hồ sơ. Ứng dụng học ngoại ngữ này cho phép ẩn một vài thông tin nếu bạn không muốn công khai quá nhiều về bản thân.

Hello Talk giống như một mạng xã hội, điểm khác là các hoạt động tương tác trên Hello Talk sẽ hỗ trợ bạn học ngôn ngữ. Bạn không cần phải trả phí cho những “gia sư” mà bạn học thông qua Hello Talk.

Bắt đầu học ngoại ngữ với ứng dụng HelloTalk
Hellotalk được xem như một mạng xã hội trao đổi ngôn ngữ

Cách sử dụng ứng dụng HelloTalk hiệu quả

Sau khi đăng ký, bạn sử dụng chức năng Tìm kiếm để bắt đầu tìm những người có nhu cầu tương ứng với nhu cầu mà bạn đã đưa ra. Ứng dụng sẽ đề xuất những kết quả phù hợp cho bạn.

Khi bạn tìm thấy đối tượng phù hợp cho mình, hãy gửi tin nhắn cho họ hoặc một yêu cầu kết bạn, theo dõi hoạt động tài khoản của họ… Không cần thiết phải liên hệ trực tuyến ngay lập tức. Hai bên có thể đợi cho tới khi người kia chấp nhận tin nhắn, yêu cầu. Bạn cũng có quyền từ chối nếu như cảm thấy không thoải mái với đối tượng đang gửi yêu cầu, tin nhắn cho bạn.

Hellotalk có những tính năng nhỏ khác hỗ trợ việc trao đổi ngôn ngữ: hiển thị thời gian trong ngày nơi đối tác của bạn đang sống, các biểu tượng cảm xúc để cuộc trò chuyện thú vị hơn. Bạn cũng có thể gửi hình ảnh, tin nhắn thoại cho đối tác ngôn ngữ của mình.

Cách sử dụng ứng dụng HelloTalk hiệu quả
Các icon tạo sự thú vị khi trò chuyện

Các đối tác ngôn ngữ còn có thể thực hiện các cuộc điện thoại qua ứng dụng. Chất lượng cuộc gọi không tệ, kết nối nhanh, ít lỗi. Ứng dụng này cho phép người dùng giao tiếp theo cách phù hợp nhất với họ. Gọi điện miễn phí, tin nhắn tức thì, tin nhắn thoại – không thành vấn đề!

HelloTalk – Ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài

Thực tế cho thấy dù bạn có tìm được đối tác mà bạn cảm thấy phù hợp thì việc cân bằng trong trao đổi không hề dễ để duy trì. Một phần vì sự khác biệt về thời gian, công việc. Để cải thiện tình trạng này, Hellotalk đưa ra chế độ nhắc nhở, để hai bên nhớ về việc trao đổi ngôn ngữ.

Trong cuộc trò chuyện nếu phát hiện cần chỉnh sửa ngôn ngữ cho nhau, bạn có thể dùng tính năng nhấn và giữ tin nhắn đã gửi hoặc đã nhận để sửa lại một cách dễ dàng. Người tiếp nhận cũng dễ nhìn thấy và so sánh 2 văn bản với nhau. Thật sự rất hữu ích.

HelloTalk - Ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài
Mọi người có thể sửa lỗi cho nhau thông qua tin nhắn, bình luận ở Hellotalk

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các tính năng như:

  • Thêm tin nhắn vào menu yêu thích để xem lại
  • Chuyển đổi hệ thống chữ Latinh sang các hệ thống chữ khác.
  • Sao chép các tin nhắn
  • Dịch văn bản sang ngôn ngữ đích mà bạn hướng tới
  • Sử dụng chức năng đọc để nghe âm thanh của từ, câu.
  • Sử dụng tính năng sửa lỗi tự động, sau đó lưu các phần chỉnh sửa ấy vào mục yêu thích để xem lại giúp cho bạn ghi nhớ tốt hơn, lặp lại kiến thức tốt hơn.
HelloTalk - Ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài
Các tính năng trò chuyện đa dạng ở Hellotalk

Hellotalk giúp cho bạn thực hành ngôn ngữ gần với đời sống thực hơn dù bạn vẫn đang kết nối qua mạng internets và sử dụng một chiếc điện thoại.

Mẹo sử dụng ứng dụng học ngoại ngữ HelloTalk

Không có gì là hoàn hảo, thế nên để tận dụng triệt để tính năng tuyệt vời mà Hellotalk cung cấp bạn hãy áp dụng một số mẹo dưới đây nhé:

1) Hãy rõ ràng về những gì bạn muốn làm

Bắt đầu một cuộc nói chuyện với người lạ không bao giờ là dễ. Và càng không dễ để trò chuyện theo một chủ đề nào đó với người lạ. Bạn cũng không thể nào trò chuyện với tất cả những người làm quen với bạn, hay bất cứ ai gửi tin nhắn tới bạn.
Vì thế hãy rõ ràng ngay từ lúc bắt đầu với đối tác ngôn ngữ của mình. Sẽ cần một chút cứng rắn. Nếu đối tác không thể đồng ý, bạn nên suy nghĩ về một đối tác khác thay vì lãng phí quá nhiều thời gian mà không đạt được mục đích cho mình.

2) Chuẩn bị sẵn một số chủ đề trao đổi

Ngoài những chủ đề thông thường khi 2 bên làm quen nhau như đến từ đâu, bao nhiêu tuổi…hãy tìm kiếm những chủ đề khác để bắt đầu. Những chủ đề nho nhỏ xung quanh cuộc sống hàng ngày sẽ dần xây dựng cho bạn mối quan hệ và sự quan tâm của đối tác vào cuộc trò chuyện.

3) Có một chút kiên nhẫn

Ngoài cứng rắn, rõ ràng, bạn còn cần thêm chút kiên nhẫn khi sử dụng Hellotalk để trao đổi ngôn ngữ. Không phải ai bạn nghĩ là người phù hợp cũng sẵn sàng bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn. Không phải tất cả đều có thời gian trực tuyến tại thời điểm bạn đang rất hào hứng.

Hãy kiên nhẫn một chút. Hãy tham khảo tin tức, các hoạt động của mọi người, để dần tìm ra người phù hợp hoặc để người phù hợp tìm tới bạn.

Bạn có đang cảm thấy hứng thú với ứng dụng Hello Talk này không? Hãy tải app và thử trải nghiệm những chức năng trao đổi ngôn ngữ mà HelloTalk mang tới cho người dùng nhé. Không chỉ có cơ hội trao đổi ngôn ngữ, cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình, bạn còn có thể có thêm những người bạn mới thú vị khác nữa đấy.