Review Italki: Học ngoại ngữ online với các giáo viên bản ngữ

Học ngoại ngữ có lẽ không phải chỉ là chăm chỉ đọc từ điển hay làm bài tập thật nhiều là có thể thành thạo sử dụng và giao tiếp ngôn ngữ đó.

Riêng với việc học ngoại ngữ, chúng mình thật sự cần những người đồng hành vừa như một người thầy, vừa là một người bạn có thể cùng trò chuyện, cũng có thể chỉ dạy bạn cách dùng ngôn ngữ đúng. Còn gì tuyệt vời hơn khi nhờ ứng dụng Italki, bạn có thể kết nối với những người bạn, những người thầy như thế. Cùng mình tìm hiểu về Italki tại bài viết này nhé!

Review Italki - Học ngoại ngữ online với các giáo viên bản ngữ
Nền tảng kết nối người học ngoại ngữ và gia sư dạy hơn 100 ngôn ngữ trên thế giới Italki

Review Italki: Đánh giá tổng quan

Italki hiện nay đang được xem là nơi lý tưởng nhất để tìm gia sư cho ngôn ngữ bạn đang học. Nền tảng này cung cấp một số lượng lớn giáo viên dạy học cho hơn 100 ngôn ngữ khác nhau. Ở đây, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một gia sư phù hợp với phong cách học tập, lịch trình và cả tính cách của bạn.

Trước khi tìm hiểu kĩ hơn, bạn cùng nhìn qua một số điểm mà mình thích và không thích ở ITAKI nhé:

Điều mình thích ở ITALKI:

 • Ứng dụng có một số lượng lớn giáo viên ngay cả với các ngôn ngữ ít phổ biến
 • Bạn có thể tìm thấy những giáo viên chất lượng với giá cả phải chăng
 • Sự linh hoạt trong lịch học
 • Số lượng giáo viên khổng lồ ở Italki chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra ít nhất một giáo viên hợp với mình nhất
 • Các tính năng bổ sung trong cộng đồng Italki giúp bạn dễ dàng đặt câu hỏi, kiểm tra bài viết của mình và tìm đối tác trao đổi ngôn ngữ miễn phí

Điều mình không thích ở ITALKI

 • Các tính năng cộng đồng chỉ có sẵn ở ứng dụng (rất hạn chế nếu bạn sử dụng website)
 • Bạn có thể cần phải thử nhiều gia sư trước khi tìm được một gia sư phù hợp với cách học và tính cách của mình

Italki là gì?

Italki được hiểu đơn giản là một nền tảng nơi mà bạn có thể chọn học các lớp học ngoại ngữ được dạy trực tiếp từ gia sư. Bạn sẽ tìm thấy hàng nghìn giáo viên hoạt động độc lập và tự cung cấp các khóa học của mình trên Italki. Những giáo viên đến từ khắp nơi trên thế giới này sẽ tự đặt lịch học, giá cả và tất nhiên là sẽ cung cấp các thông tin như bằng cấp và các kinh nghiệm khác để bạn tham khảo.

Review Italki - Học ngoại ngữ online với các giáo viên bản ngữ
Bạn có thể dễ dàng tìm được giáo viên phù hợp ở Italki

Bản thân Itaki không cung cấp bất kỳ lớp học nào, bạn nhé, chỉ đơn giản là các giáo viên sử dụng nền tảng Italki để cung cấp các lớp học. Thanh toán sẽ được thực hiện qua Italki và các lớp học thường xuyên diễn ra qua Skype, nhưng các tùy chọn khác như Wechat, Facetime và những ứng dụng học ngoai ngữ khác vẫn luôn có sẵn.

Bạn có thể học ngoại ngữ nào trên Italki?

Không có nơi nào khác ngoài Italki mà bạn có thể thấy nhiều giáo viên và các loại ngôn ngữ như thế, dưới đây là danh sách về giáo viên và các ngôn ngữ để bạn có thể hình dung:

 • Tiếng Anh – 4680
 • Tiếng Tây Ban Nha – 1916
 • Tiếng Pháp – 834
 • Tiếng Trung – 855
 • Tiếng Đức – 501
 • Tiếng Bồ Đào Nha – 389
 • Tiếng Hàn – 230
 • Tiếng Hy Lạp – 76
 • Tiếng Rumani – 47
 • Tiếng Afrikaans – 36
 • Ngôn ngữ ký hiệu Mỹ – 9
 • Tiếng Creole – 14
 • Tiếng Belarus – 4
 • Tiếng Sinhala – 2

Về giá cả, các giáo viên hoàn toàn tự đặt giá, vì vậy bạn có thể thấy sự đa dạng giá cả các lớp học ở đây. Giá có thể từ $50 một giờ cho đến chỉ $4 – $9 một giờ mà thôi.

Review Italki - Học ngoại ngữ online với các giáo viên bản ngữ
Giá cả sẽ dao động tùy theo giáo viên

Giá có thể chênh lệch dựa vào sự phổ biến của ngôn ngữ đó hoặc số lượng giáo viên cạnh tranh. Ngoài ra, điều kiện phát triển kinh tế giữa các nước cũng ảnh hưởng đến việc định giá các lớp học. Bạn biết rồi đấy, chúng mình học tiếng Anh từ người Mỹ chắc chắn sẽ tốn nhiều chi phí hơn một người Mỹ học tiếng Việt.

Tuy nhiên, bạn không cần lo về mức giá nhiều đâu, sự đa dạng về số lượng giáo viên, lịch trình, ngôn ngữ sẽ giúp bạn không quá khó để tìm một lớp học với mức giá hợp lý.

Tiện lợi hơn nữa, bạn có thể tìm một người vừa dạy ngôn ngữ mục tiêu, vừa biết tiếng mẹ đẻ của bạn nữa đó!

Review Italki - Học ngoại ngữ online với các giáo viên bản ngữ
Bạn có thể tìm được gia sư biết được tiếng mẹ đẻ của mình

Mình đã không thực sự đánh giá cao Italki cho đến khi mình vào làm ở một công ty Nhật Bản. Mình đã luôn muốn tìm một lớp học cấp tốc để cải thiện vốn tiếng Nhật ít ỏi này. Mình đã thử học các trung tâm, nhưng nhận thấy rằng khả năng giao tiếp sẽ không thể cải thiện nhiều trong các trung tâm thường để luyện thi này.

Việc học trực tiếp với gia sư tất nhiên sẽ đưa ra kết quả tối ưu nhất nhưng kết nối với giáo viên bản ngữ là điều không dễ dàng ở nơi mình sống. Với những lý do trên, Italki thực sự là một vị cứu tinh của mình. Mình vừa có thể vừa đi làm vừa bỏ túi được một ngôn ngữ bằng cách hiệu quả nhất – học trực tiếp với giáo viên bản ngữ.

Các kiểu giáo viên ở Italki

Có hai kiểu giáo viên ở Italki mà bạn nên biết:

Giáo viên chuyên nghiệp, người mà được nhân viên của Italki xác minh bởi những điều sau:

 • Có kinh nghiệm giảng dạy trong trường học, trường đại học hoặc viện ngôn ngữ.
 • Có bằng đại học sư phạm
 • Có chứng chỉ giảng dạy
Review Italki - Học ngoại ngữ online với các giáo viên bản ngữ
Giáo viên chuyên nghiệp ở Italki

Gia sư cộng đồng, người bản ngữ hoặc có trình độ nâng cao về ngôn ngữ họ đang dạy.

Gia sư cộng đồng ở Italki

Thông thường, bạn sẽ thấy mức giá của giáo viên chuyên nghiệp sẽ đắt hơn gia sư cộng đồng. Họ có kinh nghiệm giảng dạy dày dặn và khả năng chuẩn bị các tiết học đặc biệt cho học sinh.

Mình nhận thấy mỗi người gia sư đều là duy nhất và phù hợp với các đối tượng học sinh khác nhau. Với mình, mặc dù giáo viên chuyên nghiệp có vẻ rất tốt nhưng mình lại yêu thích việc học các tiết học giao tiếp thông dụng với gia sư cộng đồng hơn.

Hướng dẫn đặt lịch học trên italki

Chọn một giáo viên và sắp xếp các lớp học

Việc tìm kiếm một giáo viên thích hợp ở Italki là vô cùng dễ dàng với các thông tin được trình bày rõ ràng:

 • Họ là giáo viên chuyên nghiệp hay gia sư cộng đồng
 • Ngôn ngữ họ dạy
 • Các ngôn ngữ khác họ có thể nói được
 • Lịch học
 • Họ đã có bao nhiêu tiết học và đã dạy bao nhiêu học sinh
 • Xếp hạng của họ
 • Giá cả

Ngoài ra, khi nhấp chọn một giáo viên bất kỳ, bạn sẽ thấy thêm các thông tin về bằng cấp và kinh nghiệm của họ.

Review Italki - Học ngoại ngữ online với các giáo viên bản ngữ
Các thông tin được trình bày cụ thể trong hồ sơ của giáo viên

Một điều tuyệt vời giúp bạn không phải mất quá nhiều thời gian cho việc tìm giáo viên đó là đọc các nhận xét của người học đối với giáo viên. Mỗi hồ sơ giáo viên sẽ hiển thị các nhận xét của học sinh trong suốt quá trình giảng dạy, nhờ đó chúng mình có thể biết được phương pháp dạy của giáo viên này có phù hợp với mình hay không.

Review Italki - Học ngoại ngữ online với các giáo viên bản ngữ
Các review đánh giá của người học đối với giáo viên

Chẳng hạn như mình muốn tìm một giáo viên thoải mái và vui tính hơn là một giáo viên nghiêm túc, mình chắc chắn sẽ nhận ra các đặc điểm này nhờ vào những nhận xét của mọi người.

Italki còn có các thống kê về các tiết học được hoàn thành hàng tháng, tỷ lệ trả lời và tỷ lệ tham gia của người học để chúng mình tham khảo chất lượng lớp học.

Review Italki - Học ngoại ngữ online với các giáo viên bản ngữ
Thống kê nhằm tham khảo chất lượng lớp học tại Italki

Mặc dù đã tìm kiếm kỹ lưỡng nhưng không có điều gì chắc chắn là giáo viên này ngay lập tức hợp với bạn. Chính vì vậy, Italki cũng có các gói học thử với chi phí rẻ hơn. Điều này sẽ cho bạn những trải nghiệm chính xác nhất và lựa chọn liệu bạn sẽ học lâu dài với họ hay không?

Đặt lớp học và trả tiền

Khi muốn sắp xếp học với giáo viên nào đó, bạn chỉ cần chọn “BOOK”. Hoặc nếu chưa chắc chắn, bạn có thể liên hệ với giáo viên và hỏi bất kỳ điều gì bạn đang thắc mắc về lớp học.

Review Italki - Học ngoại ngữ online với các giáo viên bản ngữ
Liên hệ với giáo viên trước khi đặt lớp

Thường thì bạn sẽ thấy một giáo viên sẽ có các loại lớp học khác nhau vì vậy mức giá cũng có thể khác hoặc giống nhau.

Review Italki - Học ngoại ngữ online với các giáo viên bản ngữ
Các loại lớp học với giá cả khác nhau của một giáo viên tại Italki

Bạn sẽ được chọn lớp học, thời gian học cũng như số giờ mà bạn muốn học với giáo viên đó theo như các bước mà Italki hướng dẫn.
Sau đó, bạn sẽ được chọn các công cụ học mà giáo viên của bạn đang sử dụng như Italki Classroom, Skype, Hangouts, Facetime.

Review Italki - Học ngoại ngữ online với các giáo viên bản ngữ
Mộtvài công cụ giảng dạy ở Italki

Và tất nhiên, bước cuối cùng, bạn cần trả tiền cho các lớp học. Tùy mỗi quốc gia, sẽ có các phương thức thanh toán khác nhau. Đối với Việt Nam. Italki cho phép bạn thanh toán bằng PayPal, Skrill eWallet và Bank Transfer.

Review Italki - Học ngoại ngữ online với các giáo viên bản ngữ
Các hình thức thanh toán học phí tại Việt Nam mà Italki cung cấp

Trải nghiệm học ngoại ngữ trên Italki

Các bài học ở Italki luôn độc đáo và duy nhất theo cách riêng của nó. Mình đã từng có những trải nghiệm “đau đớn” mà chỉ muốn thoát khỏi lớp học ngay lập tức và khóc một dòng sông cho tiền của mình.

Tất nhiên mình cũng có những tiết học thú vị mà mình và gia sư như những người bạn trò chuyện quên mất thời gian. Đây là lý do mình nhận xét các tiết học luôn độc đáo. Mỗi người đều có tính cách và phong cách học tập khác nhau. Rất có thể giáo viên trong mơ của bạn là người ít được yêu thích. Những điều mình thích ở giáo viên này, nhiều khi bạn lại không thích thì cũng thật là bình thường.

Vì vậy, mình khuyến khích các bạn nên học các lớp học thử trước nhé!

Về cơ bản, việc học là các cuộc đối thoại, dạy bạn các kiến thức mới, áp dụng và sửa lỗi nó. Bạn cũng có thể mang các tài liệu đọc, các bài viết của bạn và nhờ gia sư chỉ dạy thêm.

Cộng đồng Italki

Không chỉ dừng lại là một nền tảng cung cấp nguồn gia sư từ khắp thế giới, Italki còn cung cấp một cộng đồng người học ngôn ngữ rộng khắp thế giới.

Chủ đề và bài đăng

Trong phần “For you”, có một loạt các bài đăng được phân loại theo chủ đề mà bạn có thể quan tâm. Những bài đăng này bao gồm các nội dung thảo luận ngôn ngữ chung hay các cuộc trò chuyện ngẫu nhiên về sách hay ẩm thực. Một số người học cũng đăng bài ở đây để tìm kiếm bạn đồng hành luyện tập ngôn ngữ.

Review Italki - Học ngoại ngữ online với các giáo viên bản ngữ
Chủ đề và bài đăng tại Italki

Bài tập

Bên cạnh mục “For you” bạn sẽ thấy mục “Exercise”. Đây là mục yêu thích của mình, mình nghĩ rằng việc đăng bài thường xuyên ở đây sẽ có ích rất nhiều trong việc cải thiện kĩ năng viết. Nó hoạt động rất đơn giản. Một vài người sẽ thấy được bài đăng của bạn (thường là người bản ngữ), đọc nó và sửa các lỗi giúp bạn. Thật là tuyệt phải không?

Review Italki - Học ngoại ngữ online với các giáo viên bản ngữ
Các bài viết của bạn sẽ được cộng đồng góp ý và sửa lỗi

Bạn có thể giúp lại cộng đồng bằng cách đọc và sửa bài cho những người đang học tiếng Việt.
Một điều thú vị nữa, bạn cũng có thể ghi âm bản thân đang nói bất cứ điều gì bạn yêu thích. Đăng lên và chờ các phản hồi của cộng đồng về phát âm của bạn.

Kết luận

Mặc dù học phí ở Italki dường như không rẻ so với mặt bằng chung lớp học ở Việt Nam nhưng mình nghĩ đây là những lớp học chất lượng và đáng để chúng ta đầu tư.

Chúng mình chẳng lạ gì việc học ngoại ngữ tốn công sức mà chẳng đi đến đâu. Vậy thì tại sao không thử phương học ngoại ngữ hiệu quả này – học trực tiếp với người bản ngữ, điều này sẽ rút ngắn thời gian và tất nhiên là cả tiền bạc của bạn nữa đó. Tranh thủ thời covid để bỏ túi thêm một vài ngôn ngữ bạn nhé!