Luyện tiếng Anh giao tiếp cùng Conversation Exchange – ứng dụng học tiếng Anh với người nước ngoài

Nếu bạn đang nỗ lực để nâng cao các kỹ năng Anh ngữ của mình thì có thể bạn đã từng nghe qua Conversation Exchange – ứng dụng trao đổi hội thoại. Đây là cách học tiếng Anh thiết thực dưới hình thức giao tiếp với người bản ngữ. Vậy Conversation Exchange sẽ có những ưu, nhược điểm gì hay cách học trên Conversation Exchange là học ra sao? hãy cùng tìm hiểu thêm về ứng dụng học tiếng Anh với người nước ngoài thông qua bài đánh giá Conversation Exchange này nhé!

 

Ứng dụng học tiếng Anh với người nước ngoài Conversation Exchange là gì?

Conversation Exchange là ứng dụng học ngoại ngữ trên nền tảng trao đổi ngôn ngữ. Trên ứng dụng này, mọi người từ khắp mọi nơi cùng giao lưu, trao đổi và có những trải nghiệm với nhau. 

ứng dụng học tiếng anh với người nước ngoài
Giới thiệu website Conversation Exchange

Trên trang web này có rất nhiều ngôn ngữ phổ biến giúp người học tìm kiếm được ngôn ngữ mà bản thân muốn nâng cao như: tiếng Anh, Hàn, Nhật, Trung, Ý, = Tây Ban Nha, Pháp,…

Ứng dụng học ngoại ngữ ELSA Speak

Cách luyện tiếng Anh giao tiếp với Conversation Exchange

Đăng ký

Để học tập trên website này, việc tiên quyết mà bạn cần phải là đăng ký tài khoản. Nhưng bạn không cần lo lắng về chi phí vì việc tạo tài khoản trên Conversation Exchange không tính phí. 

ứng dụng học tiếng anh với người nước ngoài
Nhập thông tin đăng ký

Để đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần nhập email của mình, sau đó ứng dụng sẽ gửi đến gmail của bạn thông tin xác thực. Khi bạn nhấp vào link xác thực thì việc tiếp theo là hoàn tất một số thông tin cá nhân. Thông tin cơ bản sẽ gồm một số phần sau:

 • Tên tài khoản.
 • Quốc gia bạn đang sinh sống.
 • Thành phố bạn đang sống.
 • Giới tính.
 • Ngày sinh.
 • Ngôn ngữ mẹ đẻ.
 • Ngôn ngữ muốn thực hành.
 • Hình thức trao đổi (trò chuyện trực tiếp, qua thư hoặc qua mạng xã hội)
 • Thói quen và sở thích.
 • Mô tả về bản thân.
 • Mật khẩu.

Sau khi nhập thông tin của cá nhân, bạn cần phải xác nhận mình đã đủ 18 tuổi và chấp nhận các điều khoản thì bạn mới xóa thể sử dụng trang web này. 

Làm quen với ứng dụng

Trước khi học thì bạn có thể chọn lựa ngôn ngữ của trang web. Và theo mặc định, trang web sẽ để tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chuyển đổi sang ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, Ý, Hàn, Nga,… để dễ dàng học tập và trao đổi.

ứng dụng học tiếng anh với người nước ngoài
Các ngôn ngữ đa dạng trên Conversation Exchange

Mục đích chủ yếu của Conversation Exchange là giúp người học từ khắp nơi trên thế giới có thể trao đổi ngôn ngữ với những người bạn bản xứ. Vậy làm sao để tìm thấy những người bạn thật sự phù hợp để trò chuyện cũng như thực hành giao tiếp tiếng Anh? Đơn giản thôi, với Conversation Exchange, bạn được tự do lựa chọn và tìm kiếm đối tượng trao đổi thông qua các bộ lọc như giới tính, độ tuổi, ngôn ngữ nói, trình độ,…

ứng dụng học tiếng anh với người nước ngoài
Bộ lọc tìm kiếm

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ kết quả hồ sơ cũng như những tìm kiếm của mình để những lần tìm bạn tiếp theo sẽ trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn.

Và để bắt đầu một cuộc trò chuyện thì bạn cần phải gửi cho người bạn trao đổi của mình một tin nhắn giới thiệu bản thân để xem người bạn đó có muốn cùng bạn trò chuyện hay không. Nếu người bạn đó đồng ý thì thật tuyệt, hai người sẽ cùng nhau trao đổi và học tập tốt hơn. Tuy nhiên, nếu họ không đồng ý thì bạn hãy tiếp tục tìm kiếm người bạn mới để cùng học tập nhé!

Bắt đầu trò chuyện

Để bắt đầu trò chuyện sẽ có 3 hình thức cơ bản sau đây: trò chuyện qua thư, chat trực tuyến hoặc face to face (đối diện với nhau và trao đổi).

Tùy vào tính cách mỗi người, có bạn sẽ thích gặp mặt để việc trao đổi học tập dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, cũng có bạn ngại gặp mặt và cảm thấy không thoải mái thì việc trao đổi qua internet lại thuận tiện hơn. 

Ngoài ra, Conversation Exchange còn có một tính năng trò chuyện là Chitchat. Mặc dù tính năng này ít người chọn lựa nhưng bạn cũng có thể thử nó.  

Tài nguyên học tập

Conversation Exchange hoạt động với mục đích chính là trao đổi về ngôn ngữ, nhưng không có nghĩa là ứng dụng này không có những tính năng thú vị khác. Bạn có thể luyện tập và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của mình với một số tính năng như:

ứng dụng học tiếng anh với người nước ngoài
Các tài nguyên học tập của Conversation Exchange
 • Truyện cười bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha,…
 • Danh sách các động từ và thì trong tiếng Tây Ban Nha.
 • Có các mẹo giúp việc trao đổi ngôn ngữ dễ dàng hơn.
 • Các ý tưởng cho chủ đề hội thoại.
 • Hướng dẫn phát âm Anh Mỹ.

Ngoài ra, ở phần News còn có các bài báo khác nhau về cách thức sử dụng mạng xã hội để rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ, tìm việc làm hay làm việc nhà,…

Các tài nguyên học tập của Conversation Exchange
Mục News

Bên cạnh đó, người bạn cùng trao đổi với bạn thường xuyên thì bạn nên thêm họ vào danh sách liên hệ của mình để dễ dàng liên lạc hơn.

Một vài tips khi trò chuyện trên Conversation Exchange

Dưới đây sẽ là một số mẹo để sử dụng và trải nghiệm tốt ứng dụng học tiếng Anh với người nước ngoài này:

 • Cách để tích lũy kinh nghiệm hiệu quả nhất là thực hành giao tiếp tiếng Anh với càng nhiều người càng tốt. Bởi sẽ có một số người bận việc hay vì một lý do nào đó không trả lời tin nhắn trao đổi của bạn. Như vậy sẽ làm gián đoạn quá trình học của bạn.
 • Có sự kiên nhẫn trong việc tìm người cùng học với mình.
 • Cung cấp những thông tin cá nhân một cách cụ thể, chi tiết nhất có thể.
 • Luôn tôn trọng sở thích cá nhân và chủ động trong việc bảo mật những thông tin cá nhân của người khác. 

 

Đánh giá Conversation Exchange

Ưu điểm Hạn chế
Đăng ký và sử dụng miễn phí Thường bị quảng cáo làm gián đoạn
Phổ biến với người dùng khắp thế giới. Chỉ dành cho người dùng PC
Có bộ lọc để tìm kiếm đối tượng học phù hợp.

Nhận xét: Conversation Exchange là ứng dụng học tiếng Anh với người nước ngoài khá dễ sử dụng và điều tuyệt vời là bạn có thể học tiếng Anh miễn phí trên website này. Ngoài ra, việc học tập và trau dồi khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ được cải thiện hơn thông qua việc thực hành giao tiếp với nhiều người trên thế giới. Nếu kiên trì thì bạn sẽ tìm được người cùng học hiệu quả.