Talk To Me In Korean có xứng đáng là ứng dụng học tiếng Hàn trên laptop tốt nhất?

Một trong những ứng dụng học tiếng Hàn miễn phí trên máy tính website được mọi người biết đến là Talk To Me In Korean. Với những khóa học và tài liệu tiếng Hàn giúp người học có những trải nghiệm thực tế, nhưng đây có phải là ứng dụng học tiếng Hàn trên laptop tốt nhất? Bài review Talk To Me In Korean này chia sẻ cái nhìn tổng quan về ứng dụng để có thể tận dụng tối đa vào việc học tiếng Hàn trực tuyến.

 

Ứng dụng học tiếng Hàn trên laptop Talk To Me In Korean là gì?

Những người đang học tiếng Hàn trực tuyến đã không còn xa lạ với ứng dụng Talk To Me In Korean. Đó là một trong những trang giáo dục trực tuyến. Người học truy cập trực tiếp vào website để nhận được những bài giảng bổ ích đồng thời nâng cao kĩ năng giao tiếp trong thời gian ngắn.

ứng dụng học tiếng hàn trên laptop
Trang chủ website

Talk To Me In Korean được xây dựng bằng tâm huyết và kinh nghiệm của 6 giảng viên người Hàn và 1 giảng viên người Mỹ. Qua những video bài giảng bạn sẽ được gặp những gương mặt này với chủ đề thú vị. Họ không chỉ là những giảng viên nhiều kinh nghiệm mà còn rất nhiệt huyết trong việc giảng dạy. Ngoài cung cấp  kiến thức tiếng Hàn họ còn chia sẻ cho bạn những nét văn hóa Hàn Quốc để có thể áp dụng ngôn ngữ hợp lý.

 

Lộ trình học của Talk To Me In Korean

Kiểm tra đánh giá

Khi bạn truy cập vào trang chủ của Talk To Me In Korean và đăng ký, bạn sẽ được dẫn đến Learning Center.

Ở đây, bạn sẽ được nhắc làm bài đánh giá cấp độ trực tuyến.

Có 10 bước cho bài kiểm tra, mỗi bước gồm 3 câu hỏi.

Các câu hỏi ngày càng khó hơn theo mức độ và hình thức kiểm tra là trắc nghiệm. Phần đáp án có 3 lựa chọn và một lựa chọn ‘Tôi không biết’. Bài kiểm tra sẽ kéo dài trong 5 phút, bạn có thể làm lại bất kỳ lúc nào hoặc bỏ qua nếu  muốn bắt đầu ngay vào việc học. Ở  Learning Center trang web sẽ gợi ý cho bạn một số khóa học mà bạn có thể bắt đầu.

Learning Center giúp bạn tìm thấy những khóa học mà bạn đang tham gia, các chương trình ưu đãi, cùng với bài học mà bạn đã đánh dấu.

Nếu các khóa học đề xuất không phải là thứ bạn đang tìm kiếm, bạn có thể chuyển đến phần Chương trình học. Tại đây bạn có thể truy cập miễn phí hoặc trả phí cho tất cả nội dung của TTMIK.

Tham gia khoá học được đề xuất

Cách tốt nhất để bắt đầu việc học là tham gia vào các khóa học đã được đề xuất. Tất cả các khóa học có nội dung khác nhau, do đó bạn nên tham gia hết các khóa học để không bỏ lỡ thông tin bổ ích.

Để truy cập phần còn lại của tài liệu trên trang web, hãy nhấp vào nút giáo trình.

Khi vào trang chương trình giảng dạy, có hơn 50 khóa học bạn có thể truy cập thông qua trang web và hơn 30 khóa học miễn phí. Những khóa học bạn quan tâm có thể dễ dàng tìm thấy thông qua công cụ tìm kiếm của trang web. Chỉ cần nhấp vào chủ đề hoặc cấp độ nó sẽ lọc ra kết quả cho bạn.

ứng dụng học tiếng hàn trên laptop
Các khoá học với chủ đề phong phú

Khóa học được chia thành hai loại: Khóa học ngữ pháp chính và tài liệu bổ sung. Tài liệu bổ sung còn được chia thành các danh mục sau – đánh giá, thông tin từ / cụm từ và thông tin giải trí. Khóa học ngữ pháp chính bao gồm 10 khóa học riêng biệt với khoảng 30 bài học.

Đây là cấp độ ngữ pháp được trang web phân chia. Bắt đầu từ hangul và trình độ cao nhất là cấp 9.

ứng dụng học tiếng hàn trên laptop
Tài liệu bài học

Loại thứ hai trong số này là các bài học bổ trợ.

Một số khóa học mang tính giải trí nhiều hơn là giáo dục. Điều này có thể phù hợp với một số người học, nhưng những người thật sự quan tâm sẽ thấy nó ít mang lại kiến thức hơn.

Có khoảng ba hoặc bốn khóa học miễn phí hữu ích cho mỗi cấp độ để bạn lựa chọn. Nó cũng thực sự thú vị, sáng tạo và đặc biệt đối với những người học đang tìm kiếm để cải thiện việc học.

Nâng cao trình độ với các khoá học ngữ pháp

Nội dung chính của ứng dụng học tiếng Hàn trên laptop Talk To Me In Korean là khóa học ngữ pháp. Các bài học chủ yếu tập trung vào ngữ pháp đều theo dạng âm thanh, podcast.

  • Word builder (từ lv2 trở lên)

Ở cấp độ thứ 2, những bài học sẽ xoay quanh việc giải thích âm tiết và liệt kê hệ thống các từ vựng liên quan đến từ vựng đó, ý nghĩa cũng như cách dùng. Mỗi bài học gói gọn trong khoảng 10 phút nhưng lại vô cùng hữu ích trong quá trình bạn học  từ vựng mới. 

  • Sentence building (từ lv4 trở lên)

Đến cấp độ 4, bạn sẽ học cách vận dụng những kiểu câu và biết cách viết chúng. Những bài học trong cấp độ này giới thiệu đến bạn 3 kiểu câu riêng biệt. Từ đó, chỉ cho bạn thấy cách dùng và nếu như thay đổi câu đó thì ảnh hưởng gì đến ý nghĩa của câu. 

  • Advanced situational & idiomatic expressions (lv8-9)

Khi đến với những cấp độ cao hơn, Talk To Me In Korean sẽ chia nhỏ các từ hay cụm từ và giải thích chi tiết để bạn có thể hiểu rõ về những từ đó, điều này sẽ vô cùng hữu ích với bạn. Bởi việc hiểu chi tiết các từ mới sẽ giúp bạn dễ dàng ứng dụng vào thực tế. Mỗi bài học cũng chỉ dài khoảng 10 phút như những bài học ở cấp độ khác và có các ví dụ minh họa giúp bạn dễ ghi nhớ. Nhưng bạn cần phải thường xuyên luyện tập thì việc ghi nhớ sẽ diễn ra tốt hơn. 

  • Test your Korean (lv2-5)
ứng dụng học tiếng hàn trên laptop
Kiểm tra đánh giá

Và để củng cố những gì đã học, Talk To Me In Korean sẽ có phần kiểm tra. Một bài kiểm tra đơn giản khoảng 2 – 3 phút bằng tiếng Hàn liên quan đến ngữ pháp và từ vựng đã học trước đó. Và để thực hiện các bài kiểm tra này, bạn cần phải ở cấp độ 2 trở lên nhé!

Ứng dụng học ngoại ngữ tiếng Hàn Quốc

 

Một số tính năng nổi bật

Kiểm tra tiến độ học (đố vui tình huống hoặc kiểm tra giấy)

Ở phần kiểm tra tiến độ học, Talk To Me In Korean sẽ có hai cách kiểm tra cơ bản:

  • Một là, viết ra giấy những từ mà bạn đã nghe được.
  • Hai là, câu đố tình huống – Talk To Me In Korean sẽ cung cấp video đóng vai và cho bạn một số câu, bạn cần phải chọn câu đúng với tình huống. 

Điểm hạn chế của website này là chưa có những tương tác giúp người học được trải nghiệm tốt hơn. 

Word/Phrase

Đây là khóa học phổ biến và là khóa học cung cấp cho bạn một hệ thống từ vựng vô cùng phong phú với các động từ, cụm từ hay sai, cụm từ cần dùng,… Một khóa học sẽ gồm 10 đến 30 bài học và dao động từ 3 – 5 phút. Mở đầu bài học sẽ là phần giải thích hoặc yêu cầu bạn đoán nghĩa của các từ vựng. Phần sau sẽ giới thiệu cho bạn nghĩa và cách sử dụng từ vựng đó. 

Infotainment

Những bài học ở ứng dụng học tiếng Hàn trên laptop Talk To Me In Korean đạt được sự cân bằng giữa giáo dục và giải trí. Bởi các bài học được xây dựng dưới hình thức phỏng vấn, thông tin văn hóa,… từ đó người học có thể vừa học vừa biết thêm thông tin về đời sống, tin tức hằng ngày. 

Ngoài ra, các bài học về tiếng Hàn dưới hình thức phỏng vấn sẽ có sự tham gia bởi một người nước ngoài học tiếng Hàn. Điều đó, sẽ giúp bạn học được những bí quyết học tiếng Hàn dễ hơn từ họ. Những bí quyết này sẽ giúp ích bạn rất nhiều đấy!

Các bài học đều có phụ đề, nhờ đó dù tiếng Hàn của bạn chưa tốt thì vẫn không cảm thấy khó khăn hay nản lòng khi học. 

 

Chi phí

Phần lớn nội dung trên web được cung cấp miễn phí. Tuy nhiên, trang web cũng cung cấp các khóa học, sách yêu cầu mất phí cho người học. Giá của các nguồn tài liệu dao động từ  $ 5 đến  $ 38. 

  • Bài học video: $ 5 – $ 25 (12 khóa học)
  • Sách: $ 12 – $ 38 (có sẵn 27 cuốn sách)
  • Bài học Audio:  $ 7 – $ 13 (14 khóa học)

Kết luận

Ưu điểm Hạn chế
Phù hợp với người học ở nhiều trình độ khác nhau.  Việc học còn thụ động vì bạn không có cơ hội sử dụng những gì mình đã học
Nội dung học chú trọng đến ngữ pháp Một số khóa học có giá trị ứng dụng thấp

Nhận xét: Ứng dụng học tiếng hàn trên laptop Talk To Me In Korean cung cấp các bài học về tiếng Hàn phù hợp với mọi đối tượng người học dưới hình thức miễn phí và trả phí, tùy người học lựa chọn. Các khóa học sẽ cung cấp những video, văn bản và được giảng dạy một cách thú vị. Từ đây, người học sẽ không cảm thấy khó khăn khi học. Tuy nhiên, website này lại chưa có phần thực hành. Vì vậy, nếu chỉ học trên đây thì khi bạn áp dụng vào thực tế sẽ gặp khó khăn. Hãy kết hợp thêm những ứng dụng học tiếng Hàn khác với Talk To Me In Korean để việc học đạt kết quả cao nhất nhé!