Hướng dẫn học tiếng Nhật bằng flashcard với ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí Ankidroid 

Có nhiều phương pháp khác nhau để học ngôn ngữ nhưng hiện nay việc học bằng flashcard được nhiều người chọn lựa. Nó phổ biến và mang lại hiệu quả cao cho người học. Anki là ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí bằng flashcard SRS mà người dùng đánh giá cao và recommend nhiều. Ở đây các bạn có thể tự tạo ra deck thẻ cho riêng mình hoặc sử dụng những deck có sẵn của phần mềm. Chất lượng của các thẻ có ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của quá trình học ngôn ngữ. Bài review Ankidroid bên dưới sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng flashcards trên phần mềm học tiếng Nhật trực tuyến này để hỗ trợ cho việc học ngôn ngữ. 

 

Giới thiệu ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí Ankidroid

Anki là một dự án phần mềm học tiếng Nhật cũng như các ngôn ngữ khác tuyệt vời của Damien Elmes. Phần mềm cho phép bạn học từ vựng thông qua flashcard. “Anki” trong tiếng Nhật có nghĩa là ghi nhớ và nó đã được tạo ra và duy trì bởi nhóm một nhóm tình nguyện. Đây là là chương trình học tiếng nhật bằng flashcard hoàn toàn miễn phí, tất cả mọi người đều có thể truy cập, sử dụng. Ankidroid đồng bộ hóa flashcard với Anki bằng cách thông qua Ankiweb. Các phương tiện như hình ảnh, âm thanh cũng tự động đồng bộ hóa qua Ankiweb. Khi sử dụng chương trình này bạn có thể tạo thẻ, chỉnh sửa và xem lại chúng bằng nhiều phương thức đa dạng để làm phong phú hơn quá trình học.

ứng dụng học tiếng nhật miễn phí
Trang chủ của ứng dụng Ankidroid

Có một hạn chế đáng quan tâm nhất chính là bạn không thể thiết kế trực tiếp các loại ghi chú và các mẫu flashcard trong Ankidroid. Đối với những thiết kế này bạn phải sử dụng thông qua Anki. Tuy nhiên, tất cả các ghi chú, mẫu bạn đã tạo trong Anki có thể sử dụng trực tiếp trên Ankidroid.

Vì vậy, có thể nói rằng Ankidroid thực sự vượt trội khi nó được sử dụng độc lập.

 

Đồng bộ hóa Ankidroid với Anki qua Ankiweb

  1. Để download bộ sưu tập flashcard từ Anki của bạn, nhấn vào nút menu của điện thoại và chọn “Sync account”.
  2. Bước tiếp theo, đăng nhập tài khoản Ankiweb của bạn.
  3. Trở về màn hình bộ sưu tập và nhấn vào biểu tượng đồng bộ hóa ở góc phải bên dưới màn hình để tải bộ sưu tập của bạn từ Ankiweb.
  4. Khi thông báo xuất hiện, hãy bấm chọn “Download” và có bộ sưu tập hoàn chỉnh các thẻ flashcards.

Ứng dụng học ngoại ngữ Human Japanese

 

Tạo Flashcard và học tiếng Nhật với Ankidroid

Bước 1:

Bạn có thể tải bộ thẻ flash có sẵn trên AnkiWeb xuống để học. Tại ứng dụng nhấn dấu cộng rồi chọn “Nhận các bộ thẻ đã chia sẻ”. Sau đó vào giao diện trang của bạn nhập chủ đề muốn học và nhấn “Download” để tải file.

ứng dụng học tiếng nhật miễn phí
Giao diện tạo và chia sẻ, download các bộ flashcards

Vào phần “Download” trên điện thoại rồi mở file bằng ứng dụng AnkiDroid. Sau đó bộ thẻ sẽ được tải vào ứng dụng để bạn học.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng thẻ có sẵn thì ngôn ngữ và nội dung cần học bị hạn chế khá nhiều.

Bước 2:

Vì vậy bạn nên tự tạo bộ thẻ học cho riêng mình. Tại giao diện bạn nhấn dấu cộng rồi chọn “Tạo bộ thẻ” sau đó đặt tên cho bộ thẻ. Khi có bộ thẻ, bạn nhấn dấu cộng rồi chọn “Thêm” và nhập nội dung bộ thẻ.

ứng dụng học tiếng nhật miễn phí
Nhập thông tin thẻ chi tiết để việc học trở nên dễ dàng hơn

Nhập nội dung loại thẻ ở “Loại” trong giao diện tiếp theo, “Bộ” là chủ đề học, “Front” là để nhập câu hỏi, hình ảnh, âm thanh,… còn “Back” là nhập câu trả lời. Cuối cùng nhấn dấu tick để lưu lại.

Bước 3:

Nhập vào bộ thẻ mới tạo bạn sẽ nhìn thấy câu hỏi, nhấn “Hiện đáp án” để biết được câu trả lời. Muốn chuyển sang thẻ mới, bạn bấm vào 4 ngày dễ hay 10 phút tốt.

ứng dụng học tiếng nhật miễn phí
Cách sử dụng flashcard để học tiếng Nhật khá đơn giản

Bước 4:

Ứng dụng có nhiều tính năng thú vị giúp chúng ta dễ dàng thiết lập việc học qua thẻ thông minh. Chính vì thế mà mỗi bộ thẻ học đều có một vài tùy chọn khác nhau.

ứng dụng học tiếng nhật miễn phí
Các thao tác học tập với flashcard
ứng dụng học tiếng nhật miễn phí
Thiết lập nhắc nhở

Nhấn và giữ vào bộ thẻ học rồi chọn “Tùy chọn”. Nếu muốn nhắc nhở học thì chọn “Reminders” -> “Enable reminder notifications for deck” rồi thiết lập thời gian để nhắc nhở.

 

Vậy là bạn đã hiểu được những bước cơ bản để tạo Flashcard hỗ trợ học tiếng Nhật với ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí Ankidroid rồi. Đừng quên kết hợp giữa tự tạo thẻ cũng như download các bộ thẻ khác để trau dồi thêm kỹ năng ngôn ngữ của mình nhé!